น้ำตาลทรายแดง เป็นน้ำตาลที่ได้จากน้ำอ้อยแบบเดียวกับน้ำตาลทรายธรรมชาติ รสชาติใกล้เคียงกัน แต่มีลักษณะเป็นผงละเอียด ละลายง่ายกว่าหากโดนน้ำหรือของเหลว มีความชื้นสูง จับตัวเป็นก้อนได้ง่าย มีกลิ่นชัดเจนกว่าน้ำตาลทรายธรรมชาติเล็กน้อย นิยมใช้ในอุตสาหกรรมผลิตซีอิ๊ว ผลิตน้ำตาลมะพร้าว รวมไปถึงผสมในอาหารและขนมหลากหลายชนิด เช่น เฉาก๊วย เต้าฮวย เป็นต้น
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
น้ำตาลมะพร้าว
น้ำตาลมะพร้าว ปิดท้ายด้วยน้ำตาลมะพร้าว เป็นน้ำตาลสดที่รองมาจากงวงมะพร้าว หรือช่อดอกของต้นมะพร้าว แล้วนำมาเคี่ยวจนเดือด และเทใส่พิมพ์ให้จั...
-
น้ำตาลกรวด เป็นน้ำตาลที่ได้จากการนำ น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ มาละลาย โดยผ่านกระบวนการตกผลึกอย่างช้าๆ ไม่มีการฟอกสี หรือได้จากน้ำเชื่อมของอ้...
-
น้ำตาลอ้อย มีลักษณะ และรสชาติไม่ต่างจากน้ำตาลโตนดมากนัก เกิดจากการนำลำอ้อยสดมารีดเอาน้ำออก แล้วจึงนำน้ำอ้อยนั้นไปเคี่ยวในกระทะใบบัวจนเหนี...
-
น้ำตาลมะพร้าว ปิดท้ายด้วยน้ำตาลมะพร้าว เป็นน้ำตาลสดที่รองมาจากงวงมะพร้าว หรือช่อดอกของต้นมะพร้าว แล้วนำมาเคี่ยวจนเดือด และเทใส่พิมพ์ให้จั...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น