9/14/2566

น้ำตาลทรายแดง (Soft brown sugar)

 น้ำตาลทรายแดง เป็นน้ำตาลที่ได้จากน้ำอ้อยแบบเดียวกับน้ำตาลทรายธรรมชาติ รสชาติใกล้เคียงกัน แต่มีลักษณะเป็นผงละเอียด ละลายง่ายกว่าหากโดนน้ำหรือของเหลว มีความชื้นสูง จับตัวเป็นก้อนได้ง่าย มีกลิ่นชัดเจนกว่าน้ำตาลทรายธรรมชาติเล็กน้อย นิยมใช้ในอุตสาหกรรมผลิตซีอิ๊ว ผลิตน้ำตาลมะพร้าว รวมไปถึงผสมในอาหารและขนมหลากหลายชนิด เช่น เฉาก๊วย เต้าฮวย เป็นต้น



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำตาลมะพร้าว

  น้ำตาลมะพร้าว  ปิดท้ายด้วยน้ำตาลมะพร้าว เป็นน้ำตาลสดที่รองมาจากงวงมะพร้าว หรือช่อดอกของต้นมะพร้าว แล้วนำมาเคี่ยวจนเดือด และเทใส่พิมพ์ให้จั...