น้ำตาลอ้อย มีลักษณะ และรสชาติไม่ต่างจากน้ำตาลโตนดมากนัก เกิดจากการนำลำอ้อยสดมารีดเอาน้ำออก แล้วจึงนำน้ำอ้อยนั้นไปเคี่ยวในกระทะใบบัวจนเหนียวได้ที่ เทลงพิมพ์ให้จับตัวเป็นก้อน มีความหวานน้อยกว่าน้ำตาลโตนดแต่หวานมากกว่าน้ำตาลมะพร้าว มีความหอมเฉพาะตัว จึงนิยมนำมาใช้เป็นอาหารประเภทเครื่องเทศที่ต้องใช้ความหอมชัดของรสชาติ แถมเต็มไปด้วยกากใยอาหารอีกด้วย
9/14/2566
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
น้ำตาลมะพร้าว
น้ำตาลมะพร้าว ปิดท้ายด้วยน้ำตาลมะพร้าว เป็นน้ำตาลสดที่รองมาจากงวงมะพร้าว หรือช่อดอกของต้นมะพร้าว แล้วนำมาเคี่ยวจนเดือด และเทใส่พิมพ์ให้จั...
-
น้ำตาลกรวด เป็นน้ำตาลที่ได้จากการนำ น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ มาละลาย โดยผ่านกระบวนการตกผลึกอย่างช้าๆ ไม่มีการฟอกสี หรือได้จากน้ำเชื่อมของอ้...
-
น้ำตาลอ้อย มีลักษณะ และรสชาติไม่ต่างจากน้ำตาลโตนดมากนัก เกิดจากการนำลำอ้อยสดมารีดเอาน้ำออก แล้วจึงนำน้ำอ้อยนั้นไปเคี่ยวในกระทะใบบัวจนเหนี...
-
น้ำตาลมะพร้าว ปิดท้ายด้วยน้ำตาลมะพร้าว เป็นน้ำตาลสดที่รองมาจากงวงมะพร้าว หรือช่อดอกของต้นมะพร้าว แล้วนำมาเคี่ยวจนเดือด และเทใส่พิมพ์ให้จั...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น