9/14/2566

น้ำตาลกรวด (Crystalline sugar)

 น้ำตาลกรวด เป็นน้ำตาลที่ได้จากการนำน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์มาละลาย โดยผ่านกระบวนการตกผลึกอย่างช้าๆ ไม่มีการฟอกสี หรือได้จากน้ำเชื่อมของอ้อย มีลักษณะเป็นสีเหลี่ยมกลมๆ เรียวๆ คล้ายสารส้ม แต่มีรสหวานกลมกล่อม ไม่หวานโดดเท่าน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ นิยมนำมาใช้กับการทำอาหารที่ต้องพิถีพิถัน เช่น การเชื่อมผลไม้ การต้มยาจีน เป็นต้น



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำตาลมะพร้าว

  น้ำตาลมะพร้าว  ปิดท้ายด้วยน้ำตาลมะพร้าว เป็นน้ำตาลสดที่รองมาจากงวงมะพร้าว หรือช่อดอกของต้นมะพร้าว แล้วนำมาเคี่ยวจนเดือด และเทใส่พิมพ์ให้จั...