9/14/2566

น้ำตาลโตนด

 น้ำตาลโตนด มีสีออกน้ำตาลอ่อน เป็นน้ำตาลที่ได้มาจากน้ำหวานของช่อดอกต้นตาล เคี่ยวจนมีความงวด แล้วหยอดลงแม่พิมพ์ ให้มีลักษณะเป็นก้อนๆ เนื้อสัมผัสละเอียด และเมื่อโดนความร้อนก็จะคืนตัวกลับไปเหลวได้ง่าย มีเนื้อสัมผัสละเอียด แต่ถ้าโดนความร้อนก็จะคืนตัวกลับไปเหลวได้ง่ายเช่นกัน นิยมนำมาใช้กับขนมไทยน้ำกะทิ เช่น กล้วบวชชี หรืออาหารที่มีกะทิเป็นส่วนผสมหลักก็ได้เช่นกัน



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำตาลมะพร้าว

  น้ำตาลมะพร้าว  ปิดท้ายด้วยน้ำตาลมะพร้าว เป็นน้ำตาลสดที่รองมาจากงวงมะพร้าว หรือช่อดอกของต้นมะพร้าว แล้วนำมาเคี่ยวจนเดือด และเทใส่พิมพ์ให้จั...