9/14/2566

น้ำตาลไอซิ่ง (Icing sugar)

 น้ำตาลไอซิ่ง มีลักษณะขาวและเป็นผงละเอียดคล้ายแป้ง ได้มาจากการบดน้ำตาลทรายขาวให้ละเอียด มีการเติมส่วนผสมของแป้งข้าวโพด หรือแป้งมันสำมะหลังเข้าไปในกระบวนการผลิตน้ำตาลไอซิ่ง เพื่อช่วยลดการจับตัวเป็นก้อน ละลายน้ำหรือของเหลวได้รวดเร็ว เพราะมีลักษณะบางเบา เหมาะสำหรับการทำขนมประเภทเบเกอรี่ หรือไว้สำหรับตกแต่งหน้าของขนม



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำตาลมะพร้าว

  น้ำตาลมะพร้าว  ปิดท้ายด้วยน้ำตาลมะพร้าว เป็นน้ำตาลสดที่รองมาจากงวงมะพร้าว หรือช่อดอกของต้นมะพร้าว แล้วนำมาเคี่ยวจนเดือด และเทใส่พิมพ์ให้จั...