9/14/2566

น้ำตาลก้อน (Cube sugar)

  น้ำตาลก้อน ลักษณะเป็นก้อนสี่เหลี่ยมสีขาว คนไทยมักไม่นิยมหรือไม่คุ้นชินกันมากนัก โดยน้ำตาลก้อน หรือน้ำตาลปอนด์ เกิดจากการอัดน้ำตาลทรายขาวให้เป็นก้อนแข็งๆ แล้วอบด้วยความร้อนจากแสงอินฟาเรดเพื่อลดความชื้นในน้ำตาล เป็นน้ำตาลที่มีรสหวานโดดคล้ายน้ำตาลทรายขาว นิยมใช้กับเครื่องดื่มประเภทชาร้อน กาแฟร้อน เป็นต้น



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำตาลมะพร้าว

  น้ำตาลมะพร้าว  ปิดท้ายด้วยน้ำตาลมะพร้าว เป็นน้ำตาลสดที่รองมาจากงวงมะพร้าว หรือช่อดอกของต้นมะพร้าว แล้วนำมาเคี่ยวจนเดือด และเทใส่พิมพ์ให้จั...