น้ำตาลก้อน ลักษณะเป็นก้อนสี่เหลี่ยมสีขาว คนไทยมักไม่นิยมหรือไม่คุ้นชินกันมากนัก โดยน้ำตาลก้อน หรือน้ำตาลปอนด์ เกิดจากการอัดน้ำตาลทรายขาวให้เป็นก้อนแข็งๆ แล้วอบด้วยความร้อนจากแสงอินฟาเรดเพื่อลดความชื้นในน้ำตาล เป็นน้ำตาลที่มีรสหวานโดดคล้ายน้ำตาลทรายขาว นิยมใช้กับเครื่องดื่มประเภทชาร้อน กาแฟร้อน เป็นต้น
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
น้ำตาลมะพร้าว
น้ำตาลมะพร้าว ปิดท้ายด้วยน้ำตาลมะพร้าว เป็นน้ำตาลสดที่รองมาจากงวงมะพร้าว หรือช่อดอกของต้นมะพร้าว แล้วนำมาเคี่ยวจนเดือด และเทใส่พิมพ์ให้จั...
-
น้ำตาลกรวด เป็นน้ำตาลที่ได้จากการนำ น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ มาละลาย โดยผ่านกระบวนการตกผลึกอย่างช้าๆ ไม่มีการฟอกสี หรือได้จากน้ำเชื่อมของอ้...
-
น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ เป็นน้ำตาลยอดนิยมของคนทั่วไป มีลักษณะเป็นเกล็ดใส สีขาว ปราศจากสีของกากน้ำตาล มีความชื้นน้อยมากหรือแทบจะไม่มีเลย นิ...
-
น้ำตาลโตนด มีสีออกน้ำตาลอ่อน เป็นน้ำตาลที่ได้มาจากน้ำหวานของช่อดอกต้นตาล เคี่ยวจนมีความงวด แล้วหยอดลงแม่พิมพ์ ให้มีลักษณะเป็นก้อนๆ เนื้อส...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น