รูปทรงและบรรจุภัณฑ์ของน้ำตาลนั้นมีความแตกต่างกันมากและเหมาะกับการใช้งานที่ต่างกัน ดังนี้
1. น้ำตาลแบบผง
น้ำตาลแบบผงนั้นเหมาะสำหรับการทำอาหารแบบทั่วไปทั้งอาหารคาวและหวาน น้ำตาลแบบผงนั้นสามารถหาซื้อได้ง่ายเป็นน้ำตาลที่ละลายง่ายมาก ไม่ต้องเสียเวลาในการคนเพื่อรอน้ำตาลละลาย น้ำตาลแบบผงนั้นก็มีหลายหลายประเภทที่ต่างกันออกไปทั้งแบบ ไอซิ่ง เม็ดละเอียด เม็ดหยาบ เราสามารถเลือกตามความต้องการและจุดประสงค์ในการใช้งานได้ ส่วนใหญ่แล้วน้ำตาลแบบผงจะมีน้ำตาลทั้งน้ำตาลทรายขาวและน้ำตาลทรายแดง มักจะบรรจุมาในถุงซีลแบบ 1 กิโลกรัมเพื่อการใช้งานที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย
2. น้ำตาลแบบซอง
น้ำตาลชนิดนี้มักจะมีอยู่ทั่วไปตามร้านกาแฟและเบเกอรี่ ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนที่รักความสะอาดและความปลอดภัย น้ำตาลแบบนี้จะถูกบรรจุมาในรูปแบบถุงกระดาษที่สามาถฉีกได้ง่าย เหมาะสำหรับการทานกับเครื่องดื่มต่าง ๆ แต่แน่นอนว่ามันมักมีราคาสูงมาก สูงกว่าน้ำตาลทั่วไปนั่นเป็นเพราะตัวบรรจุภัณฑ์ที่ทันสมัยและสะดวกมากขึ้น
3. น้ำตาลก้อน
น้ำตาลก้อนนี้เหมาะมากสำหรับใส่เครื่องดื่มอย่างกาแฟและพบเห็นได้มากตามมุมกาแฟในออฟฟิศ เพราะให้ในเรื่องความสะดวกและมีราคาไม่แพงมาก ให้ความหวานที่พอดีกับกาแฟ แต่ข้อเสียคือมันจัดเก็บได้ยากจำเป็นต้องหาขวดโหลมาใส่เพราะหากวางไว้เฉย ๆ ในอุณหภูมิห้องน้ำตาลจะละลายอย่างรวดเร็วและยังเสี่ยงต่อพวกมดหรือแมลงอีกด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น